ลากช้างไปเกาะช้าง

เกาะช้าง… เชื่อว่าหลายคนเคยไป และอีกหลายคนที่ยังไม่เคยไป ถ้าถามว่าเราชอบอะไรที่เกาะนี้ บอกเลยว่าเกาะนี้มีทั้งภูเขา ทะเล และน้ำตก ถือว่าไปที่เดียวได้เที่ยวครบแบบฟินๆ

ร้อนๆแบบนี้ ร่างกายเราต้องการทะเลมาก แล้วยิ่งช่วงสงกรานต์อีก ไปไหนก็เต็ม แพง คนเยอะ คือมันก็วันหยุด คนไม่เยอะคงจะแปลก

เราสองคนก็เลยตัดสินใจไปเกาะช้าง โดยเหตุผลง่ายๆคือ ไม่ไกลมาก รถน่าจะไม่ติด ซึ่งก็ไม่ติดจริงๆ เราเดินทางโดยรถทัวร์ รอบ 23.30 น.  ไปลง บขส.ตราด แล้วต่อรถไปท่าเรือก็ถึงเกือบ 6 โมงเช้าขึ้นเรือรอบแรกพอดี

(ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชม. แต่ถ้าไปรถตัวส่วนน่าจะเร็วกว่านี้)

แค่เห็นสีฟ้าของน้ำทะเล ก็ชื่นใจแบบบอกไม่ถูก

พอไปถึงเราก็เก็บของเข้าที่พักแล้วก็ออกเที่ยวทันที โดยเราถือคติว่า เรามาเที่ยว เราไม่ได้มานอน ถึงแดดจะร้อน เราก็จะเที่ยว!!!

เนื่องจากเรามาเที่ยวในช่วงสงกรานต์ เราจึงเปียกตลอดทาง ตั้งแต่ยังไม่ลงทะเล สงกรานต์บนเกาะช้างก็สนุกไปอีกแบบนะ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เขาดูมีความสุขที่ได้เล่นน้ำกับคนไทย

บนเกาะดูเหมือนคนจะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ทัวร์ดำน้ำเต็มหมดจ้า เราโชคดีเจอทัวร์ที่มีที่ว่างพอดี เลยตัดสินใจไปลองดู แล้วก็เป็นอย่างที่คิด คนเยอะชิบเป๋ง (ถ้ามาเที่ยวเกาะช้างช่วงสงกรานต์แนะนำนะ แต่ไม่แนะนำให้ดำน้ำ แต่ถ้าไม่มีเวลาเที่ยวจริงๆก็ดำไปเถอะ ดีกว่าไม่ได้เที่ยว) พอเราเห็นคนเยอะจัด เราก็ดูปะการังแค่แปปเดียว แล้วก็มาว่ายน้ำเล่นแทน

ทัวร์ที่เราไปตกต่อคนก็ไม่แพงเท่าไหร่นะ พาทัวร์สี่เกาะ มีเกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะรัง และเกาะมะปริง

หลังจากผจญภัยมาทั้งวันท่ามกลางแดดร้อนๆ ก็ถึงเวลากลับไปพักผ่อนก่อนไปหาอะไรกิน และสุดท้ายเราก็ไปจบที่ร้านเหล้า สำหรับเราสองคนแน่นอนว่าต้องมีเบียร์ตบท้ายก่อนนอนทุกคืน

เราพูดกันเล่นๆว่า เราควรตั้งแฮชแท็กเป็น #drinkeveryweek แบบขำๆกัน จริงๆเราก็ไม่ได้กินบ่อยนะ แค่อาทิตย์ละครั้งเอง (มั้ง) ฮ่าๆๆๆ

เราพักกันที่ ชัยปุระ เกาะช้าง (http://chaipura.com) อยู่ทางใต้สุดของเกาะ เนื่องจากอยู่ไกลสุด เลยสงบและเงียบที่สุด

ที่นี่มีพายคายัคด้วยนะ แต่เราไม่ได้พาย เพราะว่าเราจะออกทะเลอย่างเดียว และนี่คือหาดที่อยู่ใกล้กลับที่พักของเราที่สุด คือหาดบางเบ้า มันใกล้มาก เดินเอาก็ได้ ที่สำคัญ คนไม่เยอะเลย

สำหรับคนที่มาเกาะช้างสิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือหามุมสวยๆนั่งดูพระอาทิตย์ตก จิบเบียร์เย็นๆคนละขวด

ในช่วงเทศกาล เรือจะออกไม่เป็นเวลา เต็มเมื่อไหร่ออกทันที สำหรับเราถือว่าดีนะ เพราะไม่ต้องนั่งรอเวลา ก่อนกลับเราสองคนก็เลยแวะถ่ายรูปเล่นตามทางที่ผ่านเพราะวันที่ผ่านมาเราเที่ยวอย่างเดียวรัวๆ จนแทบไม่ได้เก็บภาพเลย

สำหรับรายละเอียดต่างๆในทริปนี้

  • ค่ารถทัวร์ไป-กลับ (เชิดชัยทัวร์  – เอกมัย) : 460 / คน
  • ค่ารถไปท่าเรือ : 60 / คน / เที่ยว
  • ค่าเรือข้ามไปเกาะ : 80 /คน / เที่ยว
  • ค่าเช่ามอไซค์ : 300/วัน
  • ค่าทัวร์ดำน้ำ : 600 / คน
  • ค่าที่พัก (จองผ่าน agoda) : 1812 / คืน

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply