Browsing Category

travel

ห้วยกุ๊บกั๊บจะฟูโฮมสเตย์

ขึ้นชื่อว่าเป็นโฮมสเตย์ที่สร้างมาเพื่อนอนดูดาวล้านดวงในยามค่ำคืนในราคาไม่ถึงพัน “ห้วยกุ๊บกั๊บโฮมสเตย์ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่” เป็นโฮมสเตย์เล็กๆเพียง 1 หลังที่ตอบโจทย์การมาพักผ่อนในบรรยากาศที่เรียบง่าย…

ปาจามัส เกาะช้าง

Pajamas เกาะช้าง l โฮสเทลชิลๆสำหรับกลุ่มเพื่อน

ถือว่าเป็นที่พักที่ไปคนเดียวแล้วคิดถึงเดอะแก๊งค์ที่สุดกับ “Pajamas Koh Chang” โฮสเทลสำหรับสายชอบทำกิจกรรม ที่นี่มีทั้งมุมนั่งดูทีวีไปเม้ามอยไป มีโต๊ะพูลให้เล่น มีโต๊ะปิงปองให้ออกกำลังเบาๆ แถมยังมีซัพบอร์ดให้เอาไปพายเล่นริมหาดด้วย ใดๆคือมีทุกอย่างที่จะทำให้การมาเที่ยวกับเพื่อนๆไม่ใช่แค่การนอนอยู่ห้องแน่ๆ…

ควนนกเต้น

ควนนกเต้น l กาแฟลักสิบ วิวหลักล้าน

ควนนกเต้น อ.กงหรา จ.พัทลุงจุดชมวิวชมทะเลหมอกยามเช้าสุดปัง! อยู่ทางฝั่งภาคใต้ของเรานี่เอง ที่นี่มีที่พักให้บริการด้วยนะ หรือใครอยากมาแค่ชมวิว ถ่ายรูปเล่น จิบกาแฟชิลๆก็มาได้เหมือนกัน…

เขาคูหา จ.สงขลา

เขาคูหา จ.สงขลา จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกแห่งใหม่ที่สวยม๊ากกก Unseen Thailand โคตรๆสำหรับที่นี่รถเข้าได้แต่เกือบถึงนะ ต้องเดินเท้าต่ออีกนิดหน่อย เดินไม่ยากเลย ช่วงสุดท้ายจะชันนิดๆ ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาทีก็ถึงแล้ว…

หนองบัวลำภู

หนองบัวลำภู 3 วัน 2 คืน | เมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว

ถึงคราวลากเพื่อนสาวสายทะเล เปลี่ยนแนวไปตะลุยธรรมชาติสีเขียวที่แดนอีสานกันบ้างกับจังหวัดหนองบัวลำภู แต่มันมีอะไรให้เที่ยวล่ะ? เดี๋ยวเรามาดูกันว่า ด้วยระยะเวลา 3 วัน 2 คืนในจังหวัดนี้ มีที่ไหนน่าไปบ้าง แล้วคุณจะตกหลุมรักดินแดนอีสานแห่งนี้แน่นอน…

เที่ยวเขาค้อ

Khao kho 2 Days 1 Night

ถ้าพูดถึงเพชรบูรณ์ ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาค้อเป็นอีกอำเภอใครๆต่างก็แวะไป ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักที่มีให้เลือกมากมาย ทริปนี้เราเลยอยากมาแบ่งปันประสบการณ์เล็กๆน้อยๆว่า 2 วัน 1 คืน เราไปเที่ยวกันที่ไหนบ้าง…

บ้านนับดาว

BaanNubdao Homestay : โฮมสเตย์เล็กๆที่นอนดูดาวได้ทั่วท้องฟ้า

การเดินทางอาจทำให้เราลืมเรื่องเก่าๆแต่บางครั้งมันก็ทำให้เราได้จดจำอะไรใหม่ๆเหมือนกับทริปนี้...มีแว๊ปนึงในหัวที่ผุดขึ้นมาว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่แต่ไม่ไกลเกินไป ว่าแล้วก็เลื่อนเฟสดูที่เที่ยวไปเรื่อยๆจนมาเจอโพสของพี่คนนึง คือพี่นวล “อุทัยธานีหรอ... ก็น่าสนใจดีนะ” …

ไร่ภูเคียงธาร อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

หลงรักความธรรมดาที่มีแค่ต้นไม้ ลำธาร เสียงเพลง และเพื่อน.. ไร่ภูเคียงธาร อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ลานกางเต็นท์ที่มีพื้นที่กว้างขวาง โอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น …

ขนอม สิชล

ขนอม-สิชล 3 วัน 2 คืน

ขนอม-สิชล อำเภอเล็กๆ ใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ บรรยากาศดี สงบ ผู้คนน่ารัก เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งทะเล ภูเขา และน้ำตก…

Chiang Rai – 3 Days 2 Nights – Find join the journey

เชียงราย.. เป็นจังหวัดที่เที่ยวกี่วันก็รู้สึกไม่พอ แต่ทริปนี้ เล่นเอาเราเที่ยวคุ้มจนมีคำพูดติดปากในทริปว่า “แอร์ยังไม่ทันเย็น ถึงอีกละ”…